Công Ty Xử Lý Nước Thải

Xử lý nước thải là quá trình loại bỏ các thành phần ô nhiễm trong nước thải gồm các chất rắn và các chất hòa tan có trong nước thải với nồng độ cao ảnh hưởng đến môi trường nếu xả thải trực tiếp không qua xử lý.

Nước thải phát sinh trong các quá trình sinh hoạt hay nước thải phát sinh từ các quá trình sản xuất của các cơ sở, nhà máy xí nghiệp. Và bạn đang băn khoăn khi không biết lựa chọn công ty xử lý nước thải nào uy tín, chuyên nghiệp. Việt Thủy Sinh chuyên tư vấn thiết kế và thi công xử lý hệ thống nước thải cho các cơ sở sản xuất kinh doanh, nhà máy.

Vì sao phải tập trung về vấn đề xử lý nước thải?

Sự phát triển trong các ngành sản xuất công nghiệp hiện trên đà phát triển vượt bậc, đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế của đất nước. Bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì những bất cập xoay quanh quá trình sản xuất lại đến từ nước thải. Liên quan đến môi trường nên nhiều doanh nghiệp trốn tránh trách nhiệm. Nước thải từ sinh hoạt, nước thải sản xuất hay nước thải công nghiệp… chứa nhiều chất gây ô nhiễm, chất độc hại, vi khuẩn lây lan …Đây được xem là một trong những tác hại nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người.

Vì sao phải tập trung về vấn đề xử lý nước thải
Vì sao phải tập trung về vấn đề xử lý nước thải

Nếu như ô nhiễm không khí chứa nhiều chất ô nhiễm độc hại thì ô nhiễm nguồn nước cũng không ngoại lệ. Xuất phát từ nhiều ngành nghề khác nhau chứa nhiều thành phần độc hại, nhiễm phóng xạ. Vì thế cần những đơn vị uy tín – chuyên nghiệp để xử lý nước thải uy tín, chuyên nghiệp nhất.

Với nền tảng kiến thức của chúng tôi, cũng như với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, và đã thi công xử lý nước thải nhiều dự án khác nhau, cập nhật nhiều công nghệ xử lý nước thải mới, Việt Thủy Sinh đã giúp nhiều khách hàng cải tạo được nguồn nước từ mình thải ra, đó cũng chính là ưu điểm giúp cho các khách hàng tin tưởng, cũng như quay lại với công ty.

Các thành phần trong nước thải

Nước thải chiếm 80% lượng nước được cấp cho sinh hoạt. Nước thải thường chứa những hợp chất khác nhau. Các thành phần này bao gồm: 52% chất hữu cơ, 48% chất vô cơ.

Thành phần các hóa chất độc hại có trong nước thải chưa qua xử lý bao gồm: 

 • Chất rắn lơ lửng: 750 – 1510 mg/L
 • Amoni (N-NH4): 25 – 1510 mg/L
 • BOD5: 469 – 563 mg/L
 • COD: 750 – 1063 mg/L
 • Nito tổng: 63 – 125 mg/L
 • Tổng Photpho: 750 – 1063 mg/L
 • Dầu mỡ: 104 – 313 mg/L

Nước thải khi xả ra từ các nhà máy sản xuất công nghiệp tùy thuộc vào mỗi loại ngành nghề mà có thành phần khác nhau.

Các thành phần trong nước thải
Các thành phần trong nước thải

Các phương pháp xử lý nước thải cơ bản

Nước thải chứa nhiều chất ô nhiễm khác nhau, đòi hỏi cần phải xử lý bằng những phương pháp thích hợp khác nhau. Sau đây là tổng quan các phương pháp xử lý nước thải cơ bản

Xử lý nước thải bằng phương pháp vật lý

Trong nước thải thường có các chất không tan ở dạng lơ lửng. Để có thể tách các chất này ra khỏi nước thải. Thường được sử dụng các phương pháp cơ học như lọc qua rác hoặc lưới chắn rác, lắng dưới tác động của trọng lực hoặc lực ly tâm và lọc, hoặc tuyển nổi. Tùy theo kích thước, tính chất lý hóa, nồng độ chất lơ lửng, lưu lượng nước thải và mức độ mà doanh nghiệp muốn làm sạch mà lựa chọn công nghệ xử lý thích hợp.

Các phương pháp xử lý nước thải cơ bản
Các phương pháp xử lý nước thải cơ bản

Phương pháp xử lý bằng hóa học và hóa lý

Trung hòa nước thải, oxy hóa fenton, keo tụ tạo bông, khử trùng bằng hóa chất,..

Xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học

Phương pháp này ứng dụng để xử lý các chất hữu cơ hòa tan có trong nước thải cũng như một số chất vô cơ như Nitơ, Sunfit, H2S, ammonia, … dựa trên cơ sở hoạt động của vi sinh vật để phân hủy các chất hữu cơ gây ô nhiễm. Vi sinh vật sử dụng chất hữu cơ và một số khoáng chất khác để làm thức ăn. Phương pháp xử lý sinh học có thể phân thành 2 loại:

 • Phương pháp kị khí sử dụng nhóm vi sinh vật kỵ khí, hoạt động ở điều kiện không có oxy.
 • Phương pháp hiếu khí sử dụng nhóm vi sinh vật hiếu khí, hoạt động ở điều kiện cung cấp oxy liên tục.

Xem thêm:

Công ty xử lý nước thải Việt Thủy Sinh

Công ty Môi Trường Việt Thủy Sinh là đơn vị hàng đầu ngành môi trường, chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn, thiết kế, thi công xử lý nước thải, xử lý nước thải công nghiệp và xử lý nước thải sinh hoạt.

– Cam kết nước đầu ra chất lượng đạt chuẩn xả thải của Bộ Tài Nguyên Môi Trường đã quy định.

– Đội ngũ nhiều năm kinh nghiệm trong ngành xử lý nước thải, tận tâm và nhiệt huyết.

– Tùy theo từng loại nước thải và chi phí đầu tư cho hệ thống xử lý nước thải mà chúng tôi sẽ giúp Quý khách tiết kiệm và tối ưu chi phí nhất nhưng vẫn đảm bảo nguồn nước đầu ra đạt chuẩn của Bộ Tài Nguyên và Môi Trường.

– Chúng tôi luôn theo dõi sát sao và hỗ trợ quý khách trong quá trình vận hành hệ thống cũng như hỗ trợ kỹ thuật tối đa về việc kiểm tra định kỳ của các cơ quan đầu ngành.

– Hệ thống xử lý tối ưu và vận hành lâu dài, có tính thẩm mỹ cao, thiết kế phù hợp nhất với không gian và diện tích có sẵn.

– Chuyển giao từ công nghệ xử lý nước thải của nước Ngoài, dễ dàng vận hành, dễ bảo trì.

Công ty xử lý nước thải Việt Thủy Sinh
Công ty xử lý nước thải Việt Thủy Sinh

Công nghệ xử lý nước thải mà Việt Thủy Sinh áp dụng

Đối với các khu công nghiệp, doanh nghiệp sản xuất và chăn nuôi hiện nay, vấn đề xử lý nguồn nước thải đang là một nhu cầu cần thiết để đảm bảo với quy định của nhà nước cũng như bảo vệ môi trường sống xung quanh chúng ta. Và để xử lý theo đúng quy chuẩn thì cần có các ứng dụng công nghệ, sau đây Việt Thủy Sinh sẽ giới thiệu cho bạn các công nghệ xử lý nước thải mà Việt Thủy Sinh áp dụng:

Công nghệ xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học

 • Công nghệ lọc màng sinh học (MBR).
 • Công nghệ xử lý liên tục cùng với bể sục khí và lắng kết hợp.
 • Công nghệ vi sinh kị khí/hiếu khí lơ lửng (UASB).
 • Công nghệ vi sinh hiếu khí dính bám
 • Công nghệ lọc sinh học liên tục hoặc nhỏ giọt
 • Công nghệ sinh học vi sinh (AAO).
 • Công nghệ xử lý liên tục với bể sục khí và lắng riêng rẽ hoặc kết hợp.
 • Công nghệ xử lý liên tục với bể sục khí & lắng kết hợp.
 • Công nghệ xử lý theo mẻ (SBR).
Công nghệ xử lý nước thải mà Việt Thủy Sinh áp dụng
Công nghệ xử lý nước thải mà Việt Thủy Sinh áp dụng

Công nghệ xử lý nước thải bằng phương pháp hóa học

 • Khử trùng bằng Zone
 • Bằng tia UV cực tím
 • Khử trùng bằng loại hóa chất clorine

Xử lý nước thải bằng phương pháp vật lý

Trong công đoạn này, phương pháp vật lý được sử dụng để làm sạch nước thải. Các quy trình như sàng lọc và lướt qua được sử dụng để loại bỏ chất rắn không liên quan đến quá trình này. Một trong những kỹ thuật chính của xử lý nước thải vật lý gồm bồi lắng, đó là quy trình loại bỏ các hạt không hòa tan / nặng từ nước thải. Khi vật liệu không hòa tan lắng xuống đáy, bạn cần tách nước tinh khiết.

Việc lựa chọn công ty xử lý nước thải đạt chuẩn nhằm cung cấp giải pháp công nghệ xử lý nước thải uy tín, chuyên nghiệp với kinh phí đầu tư và kiểm soát tối ưu là điều quan trọng giúp cho quá trình xử lý nước thải cũng như hoạt động của doanh nghiệp hiệu quả và ổn định. Chính vì vậy, một lần nữa Việt Thủy Sinh rất mong sẽ có cơ hội làm việc và chuyển giao giải pháp công nghệ xử lý nước thải tối ưu nhất, tiết kiệm nhất để Quý khách hàng có thể yên tâm vào việc sản xuất kinh doanh.

CÔNG TY TNHH VIỆT THỦY SINH 

Email: vietthuysinh.envi@gmail.com

Hotlline: 0932 422 890 Mr. Dũng